Vệ sinh sofa nhập khẩu da thật không hề đơn giản như bạn nghĩ. Không chỉ dùng khăn ẩm lau nhẹ nhàng lên sofa mà đòi hỏi với những vết bẩn cứng đầu bạn cũng thật sự tinh tường hết sức. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 4 lưu ý cơ bản để bạn đảm bảo độ bền đẹp cho sofa da thật.

Những điều cần lưu ý khi mua sofa đẹp cao cấp nhập khẩu

Sử dụng vải lau quá ướt

Sai lầm đầu tiên mà khá nhiều người mắc phải khi chọn mua sofa nhập khẩu da thật chính là dùng vải lau quá ướt. Trên sofa da thật luôn có những lỗ chân lông nhỏ để có thể giúp động vật điều tiết mồ hôi. Cho nên khi ngâm sofa trong nước và giẻ lau ướt sũng nước thì nguy cơ da sofa bị hỏng rất nhanh.

4 lưu ý vàng khi vệ sinh sofa nhập khẩu da thật đảm bảo độ bền 15 năm 1

Khăn lau quá ướt gây ứ đọng nước trên bề mặt da và dần dần chúng sẽ thấm vào bên trong bộ ghế. Từ đó gây ảnh hưởng bộ ghế từ bên trong, giảm tuổi thọ bộ ghế và khiến phần da thật có thể bị hỏng. Chính vì vậy khi lựa chọn vệ sinh cho bộ ghế sofa da thật nên sử dụng vải mềm, ẩm và tuyệt nhiên không dùng khăn quá ướt sẽ khiến cho sofa dễ dàng bị hỏng nhanh, độ bền thấp.

Dùng quần áo cũ để lau ghế sofa da thật

Một lưu ý nữa là người dùng thường xuyên sử dụng quần áo cũ để lau sofa. Nghe thì có vẻ tiết kiệm và hợp lý nhưng lại không đúng khi sử dụng sofa da thật. Quần áo cũ thường có những chiếc cúc hay khóa kéo, không may tạo nên những vết xước trên bề mặt da thật gây ảnh hưởng tới vẻ đẹp thẩm mỹ cũng như độ bền của sản phẩm. Những mẫu quần áo cũ này đã trải qua quá trình sử dụng, giặt tẩy nhiều lần nên rất xơ cứng sẽ không tốt cho bề mặt da sofa.

Dùng nước tẩy rửa cho sofa da thật

Một lưu ý nữa chính là khi sử dụng sofa nhập khẩu da thật, người dùng thường dùng nước tẩy rửa như xà phòng, nước tẩy trắng quần áo, nước rửa bát, nước lau kính… Tuy nhiên bạn cần chú ý khi sử dụng các chất tẩy rửa bởi không phải chất tẩy nào cũng phù hợp với sofa da thật.

4 lưu ý vàng khi vệ sinh sofa nhập khẩu da thật đảm bảo độ bền 15 năm 2

Nếu chẳng may dùng sai loại chúng hoàn toàn có thể phá huỷ bề mặt sofa da thật. Khiến chúng bị bạc màu và nhanh chóng mất đi vẻ đẹp của chính mình. Trước khi tiến hành vệ sinh sofa da thật bằng chất tẩy rửa. Hãy đảm bảo đọc kỹ hướng dẫn trên chai tẩy rửa đó hoặc lắng nghe lời tư vấn từ nhà sản xuất hoặc nhân viên bán hàng để đảm bảo kéo dài tuổi thọ của chúng được tốt nhất.

Phơi sofa da ở nhiệt độ cao

Một sai lầm mà nhiều khách hàng mắc phải nữa chính là phơi sofa da ở nhiệt độ cao. Da thật là chất liệu phơi nắng dễ bị hỏng mà bạn nên quan tâm. Theo đó nếu không cẩn thận trong khâu phơi sofa thì da bị phồng rộp hoặc trở nên giòn, mất đi độ bóng, độ đàn hồi của sản phẩm. Do vậy, khi muốn sofa nhanh khô thì nên để khô tự nhiên hoặc sử dụng quạt gió thông thường. Hết sức hạn chế sử dụng máy sấy hoặc phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.

Hy vọng rằng với những lưu ý khi sử dụng và bảo quản sofa nhập khẩu da thật như trên người dùng sẽ có được bộ sofa bền đẹp theo thời gian. Mọi thông tin mua sofa chất lượng cao quý khách hàng hãy liên hệ ngay tại Nội thất Phú Cường theo số 0909356234 để được tư vấn kỹ càng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *