Việc bố trí sofa băng dài cho phòng khách thực sự là một vấn đề không đơn giản khi ghế sofa vừa là nội thất vừa là vật bài trí chính ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ của cả căn phòng. Nếu biết cách chọn và sắp sếp ghế sofa băng dài cho phòng khách đúng vị trí và phù hợp với đồ nội thất xung quanh thì phòng khách sẽ đẹp, trang nhã, lịch sự hơn. Vậy bố trí sofa băng như thế nào liệu bạn đã nắm được. Hãy để Nội Thất Phú Cường giúp bạn việc này.

Địa điểm mua ghế sofa quận 12 đẹp, nhiều người xem nhất

 

Vì sao cần bài trí sofa băng dài phù hợp?

Sofa luôn là tâm điểm của phòng khách. Chúng ta có thể bố trí nó tùy theo ý thích mà chủ định của mỗi người. Tuy nhiên, vẫn có quy tắc chung cho việc bố trí sofa băng dài, đặc biệt là cho phòng khách. Mục đích là để cho mọi khách vào nhà đều có cảm giác rất muốn ngồi lên và cảm nhận được phong cách nội thất nhà bạn. Đó chính là tiêu chí của mọi nhà thiết kế nội thất ghế sofa băng dài đặt ra.

Về cơ bản thì bạn cần nhìn nhận ra vấn đề về cách bố trí sofa băng dài cho gian phòng có không gian hẹp hay rộng. với những căn phòng có diện tích hạn chế,  bạn nên chọn bộ ghế sofa băng dài với hình dáng gọn gàng nhất và đặt ở góc tường hay ke sát tường để tiết kiệm diện tích. Còn nếu phòng nhà bạn có diện tích lớn thì việc bố trí ghế sofa theo nguyên tắc trên sẽ khiến cho bộ bị ẩn đi không làm nổi bật cho căn phòng, mất đi vể bề thế sang trọng đáng có. Vì vậy  bạn nên sử dụng các mẫu sofa băng dài có dáng vẻ bề thế, kích thước lớn cùng những tay vịn và tựa có kiểu cách linh hoạt sẽ phù hợp hơn.

Những cách bố trí sofa băng dài đẹp

Nắm được kích thước căn phòng và bộ sofa rồi nhưng không phải ai cũng biết cách bố trí và chọn lựa loại sofa băng dài theo kiểu nào để làm đẹp cho không gian quan trọng của ngôi nhà. Dưới đây là một số cách bố trí phổ biến mọi người có thể tham khảo.

Bố trí sofa băng dài kiểu chữ L

Bố trí sofa băng dài kiểu chữ L phù hợp với nhiều không gian phòng từ rộng đến hẹp. Nếu bộ sofa băng dài có thêm 1 ghế đơn thì cách bố trí này sẽ rất phù hợp. Bố trí sofa băng dài kiểu chữ L sẽ giúp tạo được sự ấm áp, liên kết giữa các thành viên trong gia đình.

Bố trí sofa băng dài kiểu chữ U

Sofa băng dài kiểu chữ U là một kiểu bố trí khá quen thuộc với những không gian phòng khách có diện tích rộng. Sofa kiểu chữ U sẽ làm cho không gian trở nên sang trọng nhưng lại không mất đi vẻ ấm cúng và thân thiện giữa chủ nhà và khách khi mọi người có thể dễ dàng mặt đối mặt quây quần và trò chuyện. Tuy nhiên với kiểu bố trí này ngoài sofa băng dài thì bạn cần chọn thêm ghế, đôn.

Bố trí sofa băng dài đối diện

Nếu bạn muốn tạo sự vuông vắn và cân đối cho căn phòng thì đây là kiểu bố trí mà bạn nên chọn. Bố trí sofa băng dài kiểu đối diện sẽ tạo cảm giác ngăn nắp, lịch sự.

Bố trí sofa băng dài kiểu tự do

Với cách bố trí này bạn có thể đặt bộ ghế tùy theo sở thích của mình. Bạn có thể lựa chọn những bộ sofa cùng các sản phẩm đi kèm như gối, kệ nhiều màu để khiến không gian trở nên sống động, cá tính và ấn tượng. Cách bố trí sofa băng dài này phù hợp với những gia đình trẻ, tạo không gian để trẻ em có thể vui đùa.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn một số cách bài trí sofa băng dài cho căn phòng nhà mình. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết này các bạn sẽ lựa chọn được cho mình được cách bố trí sofa phù hợp nhất.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.